Website của hãng : https://www.lancome.com/

Lancome – thương hiệu con của tập đoàn L’Oreal, hãng sản phẩm mỹ phẩm và nước hoa cao cấp có nguồn gốc từ Pháp, mang bản sắc cốt lõi, gu thẩm mỹ sang trọng và tinh tế đặc trưng của Pháp.

Ra đời vào giữa thập niên 30, sau 81 năm, Lancome trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp của Pháp.

Chuyên về nước hoa, các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm make-up cao cấp đã được kiểm nghiệm khoa học, chứng minh hiệu quả tốt và tính an toàn trong việc bảo vệ làn da phái đẹp.

Sự khả kính và tình yêu đối với những đóa hoa hồng của nhà sáng lập Armand Petitjean, đã đưa thương hiệu mỹ phẩm Lancome trở thành “đại diện nhan sắc” nước Pháp trên bình diện quốc tế.

Các dòng nước hoa Trésor và Miracle mang cảm hứng sáng chế lãng mạn và vượt thời gian, được xem là dòng sản phẩm mang tính biểu tượng của thương hiệu Lancome.

Lịch sử thương hiệu

Thương hiệu mỹ phẩm Lancome được ra đời vào ngày 21/2/1935 tại Pháp bởi nhà sáng chế nước hoa Armand Petitjean (1884 – 1969).

Với tâm hồn lãng mạn và niềm đam mê mãnh liệt trước vẻ đẹp của những khóm hồng dại xung quanh tòa lâu đài Le Château de Lancosme nổi tiếng, nằm ở vùng ngoại ô Indre của nước Pháp, Armand Petitjean đã đặt tên công ty là “Lancôme”.

Hoa hồng được chọn trở thành biểu tượng của thương hiệu, đại diện cho vẻ đẹp quý phái, kiêu kỳ và sang trọng của nước Pháp trong tinh thần Lancome.

Sự nổi tiếng nhanh chóng của thương hiệu đã cho ra đời hơn 30 cửa hàng mang tên Lancome chỉ trong 6 tháng đầu tiên tại thị trường “Mẹ”.

Trong những năm của thập niên 60, sự cạnh tranh với hàng loạt các thương hiệu tầm trung đã đưa Lancome bước vào thời kỳ thoái trào về tài chính.

Thương hiệu được chuyển nhượng cho tập đoàn L’Oreal từ năm 1964 với điều kiện duy trì tầm nhìn, uy tín và định hướng thẩm mỹ của Pháp làm trung tâm.

Hiện nay, Lancome là thương hiệu con đem lại doanh số toàn cầu cao thứ 3 tại L’Oreal, với trụ sở chính đặt tại Fifth Avenue, New York (Mỹ).